Thiết bị trao đổi nhiệt

Bộ trao đổi nhiệt là gì?Nói một cách đơn giản, bộ trao đổi nhiệt là một thiết bị truyền nhiệt từ môi trường này sang môi trường khác, Bộ làm mát dầu thủy lực hoặc ví dụ sẽ loại bỏ nhiệt từ dầu nóng bằng cách sử dụng nước lạnh hoặc không khí. Ngoài ra, Bộ trao đổi nhiệt bể bơi sử dụng nước nóng từ lò hơi hoặc mạch nước nóng năng lượng mặt trời để làm nóng nước hồ bơi. Nhiệt được truyền bằng cách dẫn truyền qua các vật liệu trao đổi để phân tách môi chất đang được sử dụng. Bộ trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống truyền chất lỏng qua và qua các ống, trong đó bộ trao đổi nhiệt được làm mát bằng không khí sẽ truyền không khí mát qua một lõi của vây để làm mát một chất lỏng.

 

Có những loại thiết bị trao đổi nhiệt nào?Có nhiều loại thiết bị trao đổi nhiệt khác nhau có sẵn, 2 loại chính là:

 

Shell and Tube

Bộ trao đổi nhiệt dạng Shell and Tube bao gồm một số lượng lớn các ống nhỏ nằm trong một vỏ hình trụ. Các ống được định vị vào hình trụ bằng cách sử dụng một bó ống hoặc “ống xếp” có thể có các tấm ống cố định (cố định vĩnh viễn vào thân ) hoặc, trong trường hợp Bộ trao đổi nhiệt có  một ngăn xếp ống nổi cho phép bó ống mở rộng và co lại với các điều kiện nhiệt khác nhau cũng như cho phép dễ dàng tháo gói ống để bảo dưỡng và bảo trì.

 

Plate Type

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm hoạt động rất giống với bộ trao đổi nhiệt dạng Shell and Tube, sử dụng một loạt các tấm xếp chồng lên nhau chứ không phải dạng ống. Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm thường được hàn hoặc đệm tùy thuộc vào ứng dụng và chất lỏng được sử dụng. Cấu tạo bằng thép không gỉ nhỏ gọn của chúng làm cho chúng trở thành một lựa chọn lý tưởng để sử dụng với chất làm lạnh hoặc trong chế biến thực phẩm và đồ uống

 

 

+84 (0) 977983993